TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG CĐSP CAO BẰNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2016

Câu hỏi thường gặp

Viết cho content marketing, viết dạng guest blogging, viết dạng Ghost Writing và viết bài độc quyền cho các dự án...

Nói chung thu nhập từ viết dạo đều đều cho tới thời điểm hiện tại của mình theo tháng là khoảng 30M-40M, không tính viết sách. Có khách hàng làm lâu năm, có khách thì chỉ là dự án 1 vài tháng. Sách viết 1 năm 3 cuốn thì nhận bút được 108 triệu và khóa học online 40-50 triệu

Mỗi tháng mình phải viết trung bình khoảng: 40,000 chữ cho khách hàng 30,000 chữ cho bản thân (website, facebook cá nhân, cộng đồng, email, soạn giáo án) 14,000 chữ cho sách (3 cuốn sách 170,000 chữ chia đều cho 12 tháng)=>Tổng khoảng 85,000 chữ/tháng, tương đương 2,500-3000 chữ/ngày.

Dành thời gian yên tĩnh để tập trung viết: tất nhiên sẽ không thể là ban ngày khi lũ trẻ đu bám như keo. Trước mình thường dậy viết từ 3h sáng (ngủ từ 9h với bạn bé), viết một lèo 2-3 tiếng đồng hồ. Có những lúc ý tưởng tốt, outline rõ ràng, mood tốt, sức khỏe tốt thì chỉ mất 20-30 phút là xong 1000 từ. Áp dụng kỹ thuật batching: tranh thủ viết một lèo (ví dụ các social post đã có kế hoạch và chủ đề từ trước, độ dài lại ngắn, mình sẽ tập trung viết luôn cho cả tháng chỉ trong 1 buổi), không mất thời gian mỗi ngày lôi ra viết lắt nhắt mất công. Vì đã tập viết thành thói quen và viết lâu năm rồi, nên mình viết nhanh hơn. Ngày nào không viết thì có khi lại nhấp nhổm không yên (mà hiếm có ngày nào trong hơn 2 năm qua mình không viết, trừ phi ốm quá nặng). Vì viết về chủ đề mình thích và có kiến thức nền tảng, nên mình viết dễ hơn và tự tin hơn. Khi không tập trung được thì làm những việc ít đòi hỏi sự tập trung hơn: không nên cố viết làm gì. Những lúc không tập trung viết được nhưng vẫn có thể ngồi làm việc (chẳng hạn như khi chồng cho bọn trẻ ra ngoài đi dạo, hoặc bọn chúng tự chơi được với nhau) thì mình nghiên cứu, biên tập, trả lời email, sửa bài cho học viên, tư vấn online, trả lời độc giả hoặc viết những bài social ngắn. Lúc cho bạn bé ngủ giấc ngắn ban ngày (mình phải nằm/ngồi cạnh khoảng 30 phút đầu), mình tranh thủ lướt báo, đọc sách, đọc newsletter từ những kênh hay mình đã sub. Khi bắt đầu ngồi vào bàn làm việc cho ngày mới, việc đầu tiên mình làm là viết ra sổ những việc cần làm trong ngày, xếp theo thứ tự ưu tiên việc nào quan trọng cần hoàn thành trước, việc nào ít quan trọng hơn và việc nào làm cũng được không làm cũng được. Sổ đặt bên cạnh, việc nào làm xong thì gạch bỏ luôn.