Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng sử dụng đồng thời 2 phương thức tuyển sinh

Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng sử dụng đồng thời 2 phương thức tuyển sinh để xét tuyển thí sinh vào học tất cả các ngành đào tạo của Trường: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12.

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia (65% chỉ tiêu).

Cách thức đăng ký xét tuyển: Thí sinh sử dụng một trong các tổ hợp bài thi/môn thi trong mục 2.6 để đăng ký xét tuyển vào mỗi ngành (không giới hạn số nguyện vọng).

Thí sinh đăng ký nguyện vọng vào học mỗi ngành theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Nhà trường xét tổng điểm thi THPT quốc gia của các tổ hợp bài thi/môn thi thí sinh đã đăng ký, điểm của các môn đăng ký có trọng số bằng nhau và có hệ số 1.

Điểm xét tuyển được tính như sau: Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn thi dùng để xét tuyển + Điểm ưu tiên

Trong mỗi đợt xét tuyển, Nhà trường căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh để xếp hạng và xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu của từng ngành.

Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng ngành đã đăng ký, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký, trừ trường hợp nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Trong các đợt xét tuyển bổ sung, Nhà trường xét các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1 là nguyện vọng có ưu tiên cao nhất) trong Phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 (35% chỉ tiêu).

Thí sinh phải có Học lực cả năm lớp 12 xếp loại Khá trở lên. Thí sinh sử dụng một trong các tổ hợp để đăng ký 3 môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển vào mỗi ngành (không giới hạn số nguyện vọng). Theo đó, tổng điểm 2 học kỳ lớp 12 của 3 môn đăng ký xét tuyển không thấp hơn 30 điểm.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng vào học mỗi ngành theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 có ưu tiên cao nhất. Nhà trường xét tổng điểm 2 học kỳ lớp 12 của 3 môn học trong tổ hợp thí sinh đã đăng ký, điểm của các môn đăng ký có trọng số bằng nhau và có hệ số 1.

Điểm xét tuyển (được làm tròn đến hai chữ số thập phân) được tính như sau:

Điểm xét tuyển = (Tổng điểm 3 môn của 2 học kỳ lớp 12)/2 + Điểm ưu tiên

Trong xét tuyển đợt 1 và các đợt xét tuyển bổ sung, Nhà trường xét các nguyện vọng (ngành) xếp theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1 là nguyện vọng có ưu tiên cao nhất) trong Phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Theo Giáo dục và Thời đại