TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM CAO BẰNG SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2023 - 2024

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM CAO BẰNG SƠ KẾT

HỌC KỲ I NĂM HỌC 2023 - 2024

 

Trong không khí rộn ràng, tưng bừng ấm áp của những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngày 02 tháng 02 năm 2024 thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2023 - 2024.

Một học kỳ đầy sôi động đã trôi qua với tinh thần vượt khó, năng động sáng tạo thầy và trò nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong bản báo cáo sơ kết học kỳ, thầy Đinh Ngọc Lượng - Bí thư đảng ủy - Hiệu Trưởng Nhà trường nêu bật những thành tích của thầy, trò và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II.

Năm học 2023-2024 trường có 11 lớp với 361 sinh viên. Nhà trường đã có nhiều biện pháp duy trì sĩ số, ổn định nền nếp. Các thầy cô giáo luôn quan tâm tới đời sống, tôn trọng, sát cánh đồng hành cùng sinh viên. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm cao, có kiến thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Tất cả các giảng viên đều nâng cao chất lượng bài giảng và chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, công nghệ số để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch đề ra. Đặc biệt, Lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục và đào tạo nên kết quả các mặt học kỳ I đạt được đều tốt.

Nhà trường đã thường xuyên quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiệnChỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Nghị quyết hội nghị Trung ương 8 khóa XIII của Đảng về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới,...Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, kĩ năng sống cho sinh viên; tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, hội nghị triểnkhai văn bản pháp luật cho viên chức, người lao động; tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên vào đầu năm học. Phát động các phong trào thi đua trong giảng dạy và học tập, nghiên cứu khoa học; thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của Đảng, của ngành. Kết quả khen thưởng được các cấp ghi nhận: 01 viên chức được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh là tác giả của 01 giải pháp đạt giải Nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 8 (2022-2023);01 VC đạt giải Khuyến khích cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức.

 

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh và đào tạo, tổ chức tuyển sinh các ngành học đảm bảo đúng quy chế và thời gian quy định. Các chỉ tiêu được giao cơ bản hoàn thành.Các hoạt động văn nghệ, thể thao được duy trì và đẩy mạnh. Các khoa, tổ trực thuộc, các đoàn thể đã tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào đón Tân sinh viên, tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tích cực tham gia các hoạt động chào mừng những ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của địa phương.

Công đoàn trường đã phối hợp cùng chính quyền từng bước đổi mới nội dung và đa dạng hóa các hình thức tổ chức thi đua, động viên VC, NLĐ tích cực thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp giảng dạy; duy trì tốt phong trào phụ nữ "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà". Phong trào thi đua "Hai tốt" được tiếp tục duy trì và đẩy mạnh.Hội khuyến học giới thiệu quỹ Hensen trao 02 suất học bổng cho sinh viên trường. Giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình Chủ nhật đỏ năm 2024 và hiến được 53 đơn vị máu. 01 sinh viên được Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng cúp vinh danh tình nguyện viên tiêu biểu năm 2023. 05 sinh viên được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tuyên dương thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2022 - 2023.Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên Trường CĐSP Cao Bằngthực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lý tưởng, tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Đảng, của Đoàn, Hội, của Nhà trường, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai tốt các cuộc vận động, phong trào như: "Sáng tạo trẻ", "Sinh viên 5 tốt", "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng",rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, hội viên.

Với những thành tích đạt được như trên, Nhà trường đã khen thưởng 03 tập thể và 09 cá nhân viên chức, người lao động.Đối với sinh viên, khen thưởng 02 tập thể và 36 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học kỳ I năm học 2023-2024.

Kết thúc học kỳ I với nhiều thành công, thầy và trò trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng quyết tâm đoàn kết, phấn đấu nỗ lực hơn nữa để học kỳ IInăm học 2023-2024tiếp tục gặt hái thắng lợi mới. 

                                                                            

Tin và ảnh: Thu Diễn

Một số hình ảnh trong buổi sơ kết

 

 

 

 

 

Copyright © 2021 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Cao Bằng.