Trường CĐSP Cao Bằng: Tổ chức các hoạt động tri ân Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7

 

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Nhà trường đã phổ biến đến toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; giáo dục tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng.

 

Sáng ngày 26/7, Nhà trường đã phối hợp với Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên và các tổ chức đoàn thể đến thăm và trao tặng quà 03 gia đình viên chức là con thương binh đang công tác tại trường. Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực trong cho cộng đồng, xã hội.

 

 

 

Tối ngày 26/7, BCH Đoàn thanh niên Trường phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tỉnh Cao Bằng. Tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã dâng vòng hoa, thắp hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và nguyện phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Trước đó, ngày 25/7, đoàn viên thanh niên Nhà trường đang sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú đã tham gia ngày "Chủ nhật xanh" phát quang, vệ sinh các Nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương.

 

Đây là những hoạt động có ý nghĩa được nhà trường chú trọng, thể hiệnsự tri ân và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của viên chức, người lao độngvà sinh viên nhà trường, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha ôngđi trước đã hi sinh cho nền độc lập tự do của dân tộc.

 

 

                   Nông Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Công đoàn Trường

 

Copyright © 2021 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Cao Bằng.