Triệu tập đại biểu dự hội thảo, tập huấn công tác đảm bảo ANTT trường học và công tác HSSV

Số tư liệu:3868/BGDĐT-VP
Ngày ban hành:23-07-2014
Tệp đính kèm: 3868CTHSSV.doc

Kính gửi:

- Các sở giáo dục và đào tạo;

- Các đại học, học viện;

- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Thực hiện chương trình công tác năm 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo, tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học và công tác học sinh, sinh viên đối với các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

I. Nội dung

1. Đánh giá tình hình, kết quả sau 05 năm thực hiện Thông tư liên tịch số 34/2009/TTLT-BGDĐT- BCA; thảo luận các biện pháp tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học theo tinh thần Thông tư liên tịch mới giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Thảo luận về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện học sinh, sinh viên.

3. Tập huấn các chuyên đề: Nội dung, phương pháp tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho học sinh, sinh viên và bảo đảm an ninh, trật tự trường học; Quan điểm chỉ đạo tại Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo liên quan đến công tác học sinh, sinh viên; thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và các chế độ, chính sách khác cho học sinh, sinh viên; tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên” năm học 2014-2015.

II. Đối tượng triệu tập:Mỗi đơn vị cử 01 đại biểu

1. Đối với các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp: Lãnh đạo hoặc chuyên viên Ban Công tác sinh viên; lãnh đạo Phòng Công tác học sinh, sinh viên.

2. Đối với các sở giáo dục và đào tạo: Lãnh đạo Phòng Công tác học sinh, sinh viên hoặc lãnh đạo phòng, ban phụ trách công tác học sinh, sinh viên khối giáo dục chuyên nghiệp.

III. Kế hoạch tổ chức:Hội thảo và tập huấn được tổ chức theo 2 khu vực

1. Khu vực phía Bắc:Các sở giáo dục và đào tạo, các trường thuộc các tỉnh, thành phố từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở ra phía Bắc

- Thời gian: Từ 05/8/2014 đến hết ngày 07/8/2014. Khai mạc: 8h00 ngày 05/8/2014. Ban Tổ chức đón tiếp đại biểu từ 16h ngày 04/8/2014.

- Địa điểm: Hội trường Trường Đại học Công đoàn, số 169 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội.

2. Khu vực phía Nam:Các sở giáo dục và đào tạo, các trường thuộc các tỉnh, thành phố từ thành phố Đà Nẵng trở vào phía Nam

- Thời gian: Từ ngày 14/8/2014 đến hết ngày 16/8/2014. Khai mạc: 8h00 ngày 14/8/2014. Ban Tổ chức đón tiếp đại biểu từ 16h ngày 13/8/2014.

- Địa điểm: Hội trường Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, số 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

IV. Các thông tin khác

- Các đơn vị cử người dự hội thảo, tập huấn thanh toán chi phí ăn, nghỉ, đi lại cho đại biểu theo quy định hiện hành.

- Đại biểu tham dự hội thảo, tập huấn tự liên hệ chỗ ăn, nghỉ và phương tiện đi lại.

Chi tiết xin liên hệ: Đồng chí Nguyễn Nho Huy, Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội. ĐT: 04.38694916; 0912.069.880, email: nnhuy@moet.edu.vn.

Nơi nhận:

- Như trên;