Các chương trình đào tạo hấp dẫn của trường ĐH Khoa học Tự nhiên

 
div class="titlonvua" align="left">Các chương trình đào tạo hấp dẫn của trường ĐH Khoa học Tự nhiên

NDĐT - Năm 2010, trường đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) có chương trình đào tạo cử nhân khoa học tài năng, chương trình đào tạo trình độ quốc tế và chương trình đào tạo tiên tiến với những ưu đãi hấp dẫn. 

Chương trình đào tạo cử nhân khoa học tài năng các ngành Toán học, Toán- Cơ, Vật lý, Hóa học, Sinh học được dành cho những sinh viên đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để tạo nguồn nhân tài cho đất nước.

Sau khi trúng tuyển nhập học, sinh viên được đăng ký xét tuyển vào hệ tài năng theo quy định riêng. Ngoài các chế độ dành cho sinh viên chính quy đại trà, sinh viên hệ tài năng được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển đến 1 triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong ký túc xá của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn đạt trình độ quốc tế, sinh viên hệ tài năng được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để đạt trình độ C1, tương đương 6.0 IELTS.

* Trường cũng có các chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế ngành Vật lý, Địa chất, Sinh học. Sinh viên theo học chương trình này được hỗ trợ kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh để đạt chuẩn tương đương 6.0 IELTS. Thí sinh trúng tuyển vào các ngành học khác có kết quả thi xuất sắc có thể được xét tuyển bổ sung vào các ngành học trình độ quốc tế.

* Ngoài ra, trường có chương trình đào tạo tiên tiến các ngành Toán học hợp tác với trường ĐH Washington- Seatle (Mỹ), Hóa học hợp tác với trường ĐH Illinois (Mỹ), Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Mỹ). Sinh viên được hỗ trợ 20 triệu đồng học tiếng Anh để đạt trình độ C1, tương đương tương đương 6.0 IELTS. Những sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được cấp học bổng khuyến khích học tập cao. Thí sinh trong cả nước đã trúng tuyển ĐH khối A năm 2010 và có kết quả thi cao có thể được xét bổ sung vào các chương trình này.

Cả ba chương trình đào tạo trên đều do các giáo sư nước ngoài và giảng viên giỏi trong nước giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên được học nâng cao trình độ tiếng Anh và có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh ở nước ngoài trong thời gian hè. Nếu có kết quả học tập tốt sẽ được nhận học bổng cao và có cơ hội đi đào tạo ở nước ngoài.

Copyright © 2021 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Cao Bằng.