Triệu tập giáo viên tập huấn môn Pháp luật TCCN năm 2014

Ngày ban hành:20-08-2014
Tệp đính kèm: 4440VP.pdf

Kính gửi:

- Các trường trung cấp chuyên nghiệp;

- Các cơ sở có đào tạo trung cấp chuyên nghiệp.

Thực hiện Kế hoạch năm 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn bồi dưỡng giáo viên giảng dạy môn Pháp luật trong các trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), cao đẳng, đại học và các cơ sở giáo dục có đào tạo TCCN (sau đây gọi chung là các trường).

I. Mục tiêu của khoá tập huấn

Sau khi tham dự khoá tập huấn, học viên có khả năng:

- Áp dụng những nội dung mới của Hiến pháp năm 2013, các văn bản pháp luật về giáo dục nói chung và giáo dục chuyên nghiệp nói riêng vào giảng dạy.

- Thực hiện nội dung phòng, chống tham nhũng được đưa vào chương trình giảng dạy môn Pháp luật TCCN theo Quyết định 976/QĐ-BGDĐT ngày 20/3/2014.

II. Nội dung

- Phổ biến, giới thiệu những nội dung mới Hiến pháp năm 2013.

- Phổ biến nội dung Phòng, chống tham nhũng được đưa vào chương trình giảng dạy môn Pháp luật TCCN.

- Các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương.

- Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác đào tao nhân lực có tay nghề cao.

-  Báo cáo, trao đổi nội dung dạy, học môn Pháp luật.

III. Hình thức

1. Báo cáo, giảng bài, trao đổi giữa báo cáo viên và học viên.

2. Thảo luận nhóm, thảo luận chung toàn lớp học.

IV. Thành phần tham dự

Mỗi trường cử 3 người: Tổ trưởng bộ môn hoặc trưởng khoa và giáo viên đang trực tiếp giảng dạy môn Pháp luật trình độ TCCN.

V. Kế hoạch tổ chức

- Thời gian: 02 ngày, từ ngày 06/9 đến 07/9/2014 (Khai mạc lúc 8h00 ngày 06/9/2014).

- Địa điểm: Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, Phường Trưng Nhị -Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc, điện thoại liên hệ: 0211 3868188.