Ngoại khóa chuyên môn "Nét đẹp Hán Ngữ -汉语之美”

 

Tổ TLGD - CT - NN: Ngoại khóa chuyên môn "Nét đẹp Hán Ngữ-汉语之美

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021 - 2022, ngày 10/5/2022, Tổ Tâm lý Giáo dục - Chính trị - Ngoại ngữ (TLGD - CT - NN) đã tổ chứcngoại khóa chuyên môn "Nét đẹp Hán Ngữ-汉语之美"nhằm mục đích tìm hiểu và khám phámộtphần vẻ đẹp và bề dày văn hóa Trung Hoa thông qua ngôn ngữ tiếng Hán.

Buổi ngoại khóa rất vinh dự được đ/c Đàm Thị Minh Uyên - Phó hiệu trưởng Nhà trường đến tham dự, phát biểu và giao lưu văn nghệ động viên tinh thần dạy và học của thầy và trò tổ TLGD - CT - NN. Tới dự buổi ngoại khóa có các đồng chí là lãnh đạo, giảng viên tổ TLGD - CT - NN, tổ Thể dục - Giáo dục Quốc phòng - Công tác đội, giáo viên chủ nhiệm các lớp Cao đẳng tiếng Trung Quốc và đặc biệt là sự tham gia của toàn thể sinh viên các lớp Cao đẳng tiếng Trung Quốc K19, K20, K21

Đ.c Đàm Thị Minh Uyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Giao lưu

Trong chương trình ngoạikhóa, các đội thiđã thể hiện hiểu biết về vẻ đẹp và sự hùng vĩ rất đáng tự hào của công viên địa chất Non nước Cao Bằngqua phần thi "Khám phá công viên địa chất non nước Cao Bằng", thể hiện tài năng,sự hài hước, hoạt ngôn thông qua phần thi"Lồng tiếng cho đoạn phim", thể hiện sự nắn nót, tỉ mỉ, bay bổng đầy nghệ thuật thông qua phần thi"Viết chữ Hán đẹp"và thể hiện sự sáng tạo,tâm huyếtkhi tựlàm quà tặng cho thầy cô và các bạn qua phần thi"Làm đồ thủ công".Ngoài ra,lớpTiếng Trung K19 đãthể hiệnkhả năng sử dụng tiếng Trung Quốc trong công việc và cuộc sống thông qua các tình huống giả định. Đây cũngchínhmộtphần củanội dungthực tập tốt nghiệp của lớp Tiếng Trung K19. Kết quả: Lớp CĐ tiếng Trung Quốc K20B đạt giải Nhất, CĐ tiếng Trung Quốc K20A đạt giải Nhì, lớp CĐ tiếng Trung Quốc K19 và K21A, B đồng giải Ba. 

Một số hình ảnh của buổi Ngoại khóa:

Buổi ngoại khóa là hoạt động vô cùng bổ ích đối với các em sinh viên.Đây là cơ hội để sinh viênphát huy tài năng và tinh thần sáng tạo trong các hoạt độngthể hiện ngôn ngữ Tiếng Trung một cách tự tin và hiệu quả; đồng thờitạo môi trường thân thiện,cởi mở,tăng cường sự giao lưu, đoàn kết, chia sẻgiữagiảng viênvà sinh viên.

        Tổ TLGD - CT - NN

Copyright © 2021 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Cao Bằng.