Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

 

          Thực hiện Kế hoạch số 418/KH-CĐSP ngày 20/9/2021 của Trường CĐSP Cao Bằng về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, Khoa Giáo dục Mầm non đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện trong thời gian từ ngày 01 đến 07/10/2021 với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, thu hút đông đảo giảng viên và sinh viên tham gia. 

 

          Mở đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa này là hoạt động đọc sách tại thư viện nhà trường và triển khai xây dựng “Tủ sách học tập suốt đời” trong khoa. Với mục đích, tuyên truyền về tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 và xây dựng xã hội học tập cho giảng viên, sinh viên; nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, rất nhiều giảng viên, sinh viên đã ủng hộ nhiều cuốn sách quý. Các sách có nội dung phong phú, giúp người đọc khi tiếp cận được mở mang tri thức, tự trau dồi kĩ năng sống, kĩ năng nghề để đáp ứng từng bước các yêu cầu của ngành nghề, cuộc sống. 

          Khoa đã chủ động trong việc Tổ chứctập huấn cho giảng viên và sinh viên với nội dung: Giới thiệu một số phần mềm ứng dụng trong dạy và học; nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của giảng viên, sinh viên trong bối cảnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp.

          Chiều ngày 7/10/2021, Khoa đã  phối hợp với VNPT Cao Bằng tổ chức hoạt động học tập chuyên đề: “Chuyển đổi số và ứng dụng chuyển đổi số trong dạy - học với bối cảnh đại dịch COVID-19”.Buổi chia sẻ hữu ích với các nội dung như sau: Tổng quan về Chuyển đổi số, Chuyển đổi số trong Giáo dục, Chuyển đổi số trong giáo dục mầm non.

          Tại đây, các giảng viên và sinh viên được trao đổi các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, hiểu rõ về vai trò, tầm quan trọng của Chuyển đổi số và Chuyển đổi số trong giáo dục nói chung, Chuyển đổi số trong giáo dục mầm non nói riêng. Qua đó, mỗi  giảng viên, sinh viên có ý thức trau dồi, học hỏi các kiến thức về công nghệ thông tin, nâng cao các kĩ năng sử dụng máy tính, thiết bị công nghệ hiện đại, các phần mềm để ứng dụng vào giảng dạy, quản lý; quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non được tốt hơn.

 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Ngọc Bích - Khoa GDMN

Copyright © 2021 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Cao Bằng.