ĐÊM NHẠC “TUỔI 20 HÁT” - KHOA - LIÊN CHI ĐOÀN GIÁO DỤC TIỂU HỌC: ĐỌNG LẠI GIAI ĐIỆUTỰ HÀO

 

 

ĐÊM NHẠC “TUỔI 20 HÁT”- KHOA - LIÊN CHI ĐOÀN

GIÁO DỤC TIỂU HỌC: ĐỌNG LẠI GIAI ĐIỆUTỰ HÀO

 

        Hòa chung không khí sôi nổi với các hoạt động chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014), kỉ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014),tối ngày 28 tháng 4 năm 2014, Khoa - Liên chi đoàn Giáo dục Tiểu học đã tổ chức đêm nhạc “Tuổi 20 hát”.

         Các đội thi dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của các “huấn luyện viên” là các thầy cô giáo trong khoa đã tự luyên tập, dàn dựng cả phần hát và múa phụ họa. Lòng say mê ca hát, sự nỗ lực không mệt mỏi và lòng nhiệt tình của cả thầy và trò khoa Giáo dục Tiểu học đã mang một đêm thi đầy ắp màu sắc âm nhạc và ngập tràn sự bùng nổ.        

         Với 18 ca khúc cách mạng được thhin, các hun luyn viên cùng các bn học sinh, sinh viên của 3 đội thi: Điện Biên, Làng Sen và Trường Sơn đã knhng câu chuyn âm nhc theo mt cách thc rt riêng.Đêm nhạc được mở đầu bằng giai điệu trầm hùng của bài hát “Bài ca Hồ Chí Minh” do tốp ca nam nữ của đội Điện Biên trình diễn.

 

         Các ca khúc được trình diễn trong đêm nhạc đều là những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng: từ sự trầm hùng, lắng đọng trong các ca khúc Qua miền Tây Bắc, Tiến về Hà Nội, Bước chân trên dãy Trường Sơn, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh, Mùa xuân đầu tiên, Người về thăm quê… tới sự sôi nổi, tươi vui trong các ca khúc Ngày mùa, Nhạc rừng, Em chọn lối này, Mũa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh… Nhờ vậy, trong thời gian 2 tiếng của đêm nhạc, khán giả của Tuổi 20 hát đã được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

 

Tiết mục tốp nữ “Ngày mùa” – Đội Trường Sơn

 

Tốp nam với ca khúc “Đêm Chalo” của đội Làng Sen

 

Các thầy cô giáo là một phần không thể thiếu của đêm nhạc “Tuổi 20 hát”

 

 

        

        

         Đêm nhạc “Tuổi 20 hát” thực sự là một lời khẳng định về giá trị của âm nhạc cách mạng với sức sống vượt thời gian, như thầy giáo Vũ Văn Dương - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ trong chương trình: “Không chỉ có các bạn học sinh sinh viên đang ở trong độ tuổi 20 mà tất cả các đại biểu, các thầy cô giáo cũng cảm thấy mình trẻ lại 20, 25 tuổi… qua âm nhạc sẽ thấy được hào khí của cha anh, sự hào sảng của dân tộc và thấy được giá trị lịch sử của Việt Nam trong những bài ca đi cùng năm tháng”.

         Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao các giải đồng đội:

- Đội Làng Sen đạt giải “Tiếng hát mãi xanh”.

- Đội “Điện Biên” đạt giải “Về nguồn”

- Đội Trường Sơn đạt giải “Dư âm”

và các giải A, B, C cho các tiết mục hay nhất trong đêm nhạc.

 

         Đêm nhạc “Tuổi 20 hát” của Khoa - Liên chi đoàn Giáo dục Tiểu học . chính là một dịp để các bạn học sinh sinh viên được hát ca khúc cách mạng theo nhịp sống mới, góp phần khơi dậy mạch ngầm âm nhạc truyền thống luôn chảy mạnh mẽ trong trái tim tuổi trẻ. Với tinh thần đó, các em luôn sẵn sàng lên đường bảo vệ đất nước với tinh thần, khí thế mạnh mẽ không thua kém thế hệ đi trước”.

 

Copyright © 2021 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Cao Bằng.